Cách chọn mua hạt điều, hạt macca, hạnh nhân

Người phương Tây, ở các nước Châu Âu, Bắc Mỹ có thói quen uống rượu vang và ăn các loại hạt khô phổ biến như Hạnh nhân, Quả óc chó… trước bữa ăn, tại sao vậy? Vì các loại hạt khô có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam, loại hạt này cũng dần phổ biến trong khẩu phần ăn hàng ngày, tuy nhiên người Việt chỉ dùng loại hạt này như một món ăn vặt, ăn trong các dịp lễ tết… thì chưa. tôn trọng nó như một phần của bữa ăn!

Việc chọn mua hạt giống cũng khá phức tạp, do việc phân loại hạt chia thành nhiều loại khác nhau, giá cả cũng khác nhau, nhiều nhà cung cấp khác nhau… dẫn đến việc phân vân khi chọn mua hạt giống, hạt ngon. được cung cấp một số đặc điểm để bạn có thể chọn mua Hạt điều, Hạt Macca, Quả óc chó, hoặc Hạnh nhân… với chất lượng cao nhất và giá tốt nhất!

Chọn mua hạt điều: Các sản phẩm hạt điều trên thị trường Việt Nam hiện nay được chế biến từ nguồn nguyên liệu đến từ hai nguồn chính:

  1. Hạt điều thô được thu mua từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên …
  2. Hạt điều thô nhập khẩu từ các nước Châu Phi như Bờ Biển Ngà, Guinea Bissau, Tanzania …Vì lượng điều thô trong nước những năm gần đây không đủ sản xuất !.

Về chất lượng hạt, nếu so sánh thì hạt điều châu Phi to hơn hạt điều trong nước nhưng độ giòn, thơm, độ sần sật không thể bằng hạt điều nước. Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là Điều Bình Phước, nơi được mệnh danh là thủ phủ của cây điều Việt Nam. Giá thị trường của hạt điều Việt Nam thường cao hơn giá hạt điều Châu Phi.

Chọn khi nào mua hạt điều Cần chú ý các đặc điểm sau: Chọn hạt tròn đều, kích thước đều nhau, màu sáng, bao bì kín, hạt không bị vỡ … ngoài ra cần chú ý thêm:

  • Nguồn gốc Điều Việt Nam hoặc Hạt Điều Châu Phi, hai loại này có giá khác nhau.
  • Kích cỡ Hạt giống là hạt loại 1 hoặc loại 2, loại 3, hạt vỡ … mỗi loại có giá tương ứng, loại 1 là loại hạt có chất lượng cao nhất, tốt nhất, loại hạt này được giá. khoảng 300 – 350 nghìn / 1kg.

Hạt phân loại cũng có thể chia thành loại hạt vỏ lụa và loại hạt vỏ lụa tùy theo sở thích. Về hương vị, các sản phẩm hạt điều hiện nay được kết hợp với các loại gia vị khác để làm đa dạng hương vị, có thể kể đến: Hạt điều rang muối (Hạt điều rang muối) Hạt điều rong biển, hạt điều phô mai, hạt điều Wasabi, hạt điều mật ong … trong đó dễ ăn và giữ được hương vị tự nhiên nhất của hạt điều là Hạt điều muối

Hạt điều rang muối loại 1 Bình Phước.

Chọn mua hạt Macca: Cây Macca đã được đưa vào trồng ở Tây Nguyên, nhưng sản lượng không đủ cung cấp cho thị trường. Hạt macca ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ: Úc, Mỹ, Nam Phi và một số từ Trung Quốc ..

Khi chọn lựa chọn hạt Macca từ Mỹ, Úc, Nam Phi… là những nơi sản xuất hạt Macca chính.

Về đặc điểm lựa chọn, nên chọn hạt tròn, kích thước đồng đều, quan trọng nhất là chọn loại Hạt macca có vỏ nứt tự nhiên, không phải loại có khoét một rãnh nhỏ để mở hạt. Vì hạt Macac phải được xẻ rãnh nhỏ để hở những hạt chưa chín trên cây sau khi thu hoạch, hoặc bị rụng lá nên chất lượng nhân không đảm bảo.

Hạt macca Nam Phi nứt tự nhiên!

Chọn mua hạnh nhân: Hạnh nhân có hai nguồn xuất xứ chính là Hạnh nhân Mỹ và Hạnh nhân Úc, chất lượng tương đương nhau nhưng giá của hạnh nhân Mỹ cao hơn hạnh nhân Úc một chút. Khi chọn hạnh nhân bạn nên chú ý đến chất lượng hạt: Hạnh nhân theo quan sát hạt Ngon thì rất ít hạt bị hư, nhưng chú ý chọn những hạt căng đều, vỏ mỏng của nhân không bị bong tróc. không bị vỡ, sạch bao hạt, không bị rơi mủ nhỏ ..

Hạnh nhân Mỹ!

Hạnh nhân có sẵn, một số chưa tách vỏ và một số chưa tách vỏ. (nhân), và Hạnh nhân cắt lát. Về hương vị, ngoài Hạnh nhân nguyên chất còn có Hạnh nhân mặn, Hạnh nhân xông khói, Hạnh nhân BBQ… bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

Chọn mua hạt chia: Để tránh mua nhầm hạt é, hạt Chia rất dễ phân biệt đâu là hạt pha đen, trắng bạc, còn hạt É thì đen hoàn toàn. Chọn sản phẩm hạt chia có bao bì kín, tốt nhất là hũ nhựa chắc chắn. Chọn nguồn gốc thì hạt Chia có xuất xứ từ Nam Mỹ có giá cao hơn, vì đó là nguồn gốc của cây Chia. Hạt Chia Úc cũng rất tốt, giá mềm hơn.

Hạt Chia Nam Mỹ

Chọn mua hạt dẻ cười: Đây là loại đồ dễ bị nhiễm hóa chất tẩy trắng nhất. sản phẩm đầy đủ. Không nên ham rẻ mua bán theo Kg ở chợ, mua hàng có bao bì sơ sài …

Chọn mua quả óc chó: Nên chọn mua Quả óc chó Mỹ tuy giá cao hơn nhưng chất lượng xứng đáng để bạn lựa chọn. Giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều, Quả óc chó Trung Quốc và Quả óc chó Việt Nam. Khi chọn mua quả óc chó nên chú ý mua quả có kích thước đồng đều, màu sáng, không có vết đen trên vỏ… xem thêm cách phân biệt quả óc chó Mỹ và Trung Quốc.

Quả óc chó Nam Phi

Vì vậy nhìn chung trong việc chọn mua hạt giống chúng ta cần chú ý đến 3 đặc điểm bao gồm:

  1. Nguồn gốc hạt giống: Điều này quyết định hàm lượng dinh dưỡng của hạt cao hay thấp, và giá cả.
  2. Kích thước, tình trạng hạt: Điểm cơ bản khi chọn mua là chọn hạt căng tròn, kích thước đồng nhất, không bị vỡ, Màu sáng, chú ý các dấu hiệu ẩm mốc, hạt bị hỏng do tồn kho như đốm đen, xỉn màu ..
  3. So sánh giá cả, So sánh dịch vụ bạn nhận được khi mua sắm tại cửa hàng đó.

ngoài ra Lựa chọn nhà cung cấp cũng rất quan trọngNhà cung cấp uy tín lâu năm của chúng tôi cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng cao từ bao bì, đến chất lượng hạt, chăm sóc hoàn hảo và giá cả tốt nhất.

Hạt Ngon cung cấp hạt dinh dưỡng chất lượng cao nhất với giá rẻ nhất, mua càng nhiều giá càng giảm.

Xem các loại hạt tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *