Chọn mua hạt điều chất lượng cao nhất?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hạt điều, mẫu mã, chủng loại, nhà cung cấp khác nhau nên khi chọn mua hạt điều, người tiêu dùng thường đắn đo, không biết hạt điều mình mua có phải là hạt chất lượng hay không. nói hay không.

Trong bài viết này Hạt Ngon lưu ý bạn một số vấn đề khi mua hạt điều, giúp bạn chọn mua được hạt điều chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý nhé!

Các sản phẩm hạt điều trên thị trường Việt Nam hiện nay được chế biến từ nguồn nguyên liệu đến từ hai nguồn chính:

  1. Hạt điều thô được thu mua từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên …
  2. Hạt điều thô nhập khẩu từ các nước Châu Phi như Bờ Biển Ngà, Guinea Bissau, Tanzania …Vì lượng điều thô trong nước những năm gần đây không đủ sản xuất !.

Về chất lượng hạt, nếu so sánh thì hạt điều châu Phi to hơn hạt điều trong nước nhưng độ giòn, thơm, độ sần sật không thể bằng hạt điều nước. Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là Điều Bình Phước, nơi được mệnh danh là thủ phủ của cây điều Việt Nam. Giá thị trường của hạt điều Việt Nam thường cao hơn giá hạt điều Châu Phi.

Khi chọn mua hạt điều, bạn nên chú ý những đặc điểm sau: Chọn những hạt căng, đều nhau, màu sáng, bao bì kín, không bị vỡ hạt… ngoài ra cần chú ý thêm:

  1. Xuất xứ hạt điều Việt Nam hay hạt điều Châu Phi, hai loại này có giá khác nhau.
  2. Kích cỡ Hạt giống là hạt loại 1 hoặc loại 2, loại 3, hạt vỡ … mỗi loại có giá tương ứng, loại 1 là loại hạt có chất lượng cao nhất, tốt nhất, loại hạt này được giá. khoảng 300 – 350 nghìn / 1kg.

Phân loại hạt cũng có thể chia hạt điều thành loại bóc vỏ lụa và loại tách vỏ lụa tùy theo sở thích của bạn.

Về hương vị, các sản phẩm hạt điều hiện nay được kết hợp với các loại gia vị khác để làm đa dạng hương vị, có thể kể đến: Hạt điều rang muối , Điều rong biển, Điều phô mai, Điều Wasabi, Điều mật ong … trong đó dễ ăn nhất và giữ được hương vị tự nhiên của Hạt điều là Hạt điều muối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *