Hạt chia có tác dụng gì đối với bà bầu?

Hạt Chia (Chia Seed) là một loại hạt từ cây chia có nguồn gốc từ Nam Mỹ, một số người vẫn biết đến nó như một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng vẫn chưa hiểu hết. lợi ích của nó. Bài viết này sẽ cùng chúng tôi khám phá Hạt chia có tác dụng gì đối với bà bầu?.

Đầu tiên. Bổ sung nguồn năng lượng cần thiết

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần nạp một nguồn năng lượng dồi dào để không chỉ nuôi cơ thể mà còn cho cả em bé, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến khích bà bầu sử dụng hạt chia trong khẩu phần ăn. ăn Hạt chia có tác dụng gì? ? Đó là làm chậm quá trình chuyển đổi carbohydrate và đường thành năng lượng. Quá trình này chậm hơn, cùng với hàm lượng protein cao, dẫn đến sự gia tăng năng lượng bền vững. Tiêu thụ hạt Chia trong thời kỳ mang thai có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, đồng thời giảm nguy cơ bị tiền sản giật, tăng cân quá mức và bệnh tiểu đường thai kỳ.

2. Tạo nguồn sữa dồi dào

Với lượng protein lớn, dễ hấp thu hơn nhiều so với các loại thịt thông thường, hạt chia giúp tuyến sữa phát triển và tiết ra nhiều sữa hơn cho mẹ. Vì vậy, nỗi lo thiếu sữa sẽ được loại bỏ nếu mẹ sử dụng hạt chia trong khẩu phần ăn của mình.

3. Giúp hệ xương chắc khỏe

Nhiều người không biết rằng hạt chia chứa lượng canxi gấp 5 lần sữa, lượng canxi rất quan trọng cho sự phát triển xương của bé, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ. Ăn hạt chia cũng cung cấp boron, một chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho xương khỏe mạnh. Đặc biệt, khi vỏ hạt chia tiếp xúc với chất lỏng sẽ tạo thành “gel bôi trơn”. Vì vậy, tác dụng của hạt chia là ngăn ngừa khô khớp và lão hóa xương.

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ có liên quan đến việc giảm viêm, giảm cholesterol và điều chỉnh chức năng đường ruột. Hạt Chia là một nguồn chất xơ tuyệt vời, với 10 gam trong 2 muỗng canh đáp ứng một phần ba lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày.

5. Giữ dáng, đẹp da không lo lão hóa

Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dinh dưỡng Anh” cho thấy rằng hạt chia giống như một chất béo trong chế độ ăn uống có thể làm giảm chất béo trung tính và cholesterol. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi thay thế hạt Chia cho các nguồn chất béo khác, chẳng hạn như dầu ngô, ALA có thể ngăn ngừa mức chất béo trung tính cao và giảm béo phì. Đồng thời, hạt chia rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa và ung thư. Các đặc tính chống oxy hóa cao cũng giúp hạt Chia có thời hạn sử dụng lâu dài, thậm chí là hai năm.

Hạt chia tuy nhỏ nhưng lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người vì vậy hạt chia còn được gọi là Siêu thực phẩm !.

Hãy xem Hạt Chia Nam Mỹ!

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *