Hạt Chia, thực phẩm siêu dinh dưỡng cho người ăn chay?

Những người ăn chay có lẽ sẽ không còn phải phàn nàn về việc thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong hải sản như cá. Axit béo omega-3 giúp kiểm soát các chức năng trong cơ thể được tìm thấy trong hạt Chia với tỷ lệ cao hơn so với các loại thực phẩm mà chúng ta đang nói đến. “Hạt Chia” nổi tiếng được biết đến dưới cái tên siêu thực phẩm thế hệ tiếp theo. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Hạt Chia – Thông tin dinh dưỡng và lợi ích:

  1. Hạt Chia còn có tên gọi khác là Salvia hispanica, thuộc họ bạc hà. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn ngăn ngừa tăng cân. Hạt Chia đóng một vai trò quan trọng trong nền văn minh Aztec, đó là lý do tại sao nó được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của họ. Ngoài axit omega, nó cũng chứa axit α-linolenic.
  1. Axit béo Omega-3 trong hạt chia giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Nó giúp giảm nguy cơ đau tim, viêm khớp và ung thư. Đây là ba vấn đề phổ biến gặp phải với bệnh béo phì.
  1. Các thành phần thô trong bữa ăn cũng chứa protein và chất xơ. Nó là một nguồn giàu canxi, kali, phốt pho, natri và mangan. Chuẩn bị hạt Chia như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ làm giảm dần lượng carbohydrate và đường trong cơ thể bạn.
  1. Loại hạt này có thể được ăn sống (như trộn với salad), ngâm chua hoặc nấu cháo. Nhiều người thậm chí còn nghiền thành bột, làm bột bánh hoặc nhào trong bột để làm bánh. Nhiều người ăn kiêng và ăn thực phẩm thô trên khắp thế giới đã xác nhận hạt Chia là siêu thực phẩm thế hệ tiếp theo. Hạt Chia giúp tăng cường mức năng lượng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Tuy nhiên, nó cũng có một số tác dụng phụ, một trong số đó là tụt huyết áp. Không dùng cho người bị dị ứng. Thường không được khuyến cáo cho những bệnh nhân đang dùng thuốc làm loãng máu. Hạt Chia hấp thụ nước trong cơ thể, làm tăng tình trạng mất nước.

Hãy xem Hạt Chia Nam Mỹ!

Hạt điều Bình Phước chính gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *