Hạt điều rang muối để được bao lâu?

Hạt điều rang muối là một trong những cách chế biến hạt điều được nhiều người yêu thích. Giúp tăng hương vị cho hạt điều và không tạo cảm giác ngán khi ăn nhiều. Tuy nhiên, khi mua hạt điều rang muối về sử dụng, bạn cần biết cách bảo quản nếu không sẽ dễ bị không khí bên ngoài xâm nhập làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của hạt.

Hạn sử dụng của hạt điều rang muối không phải 12 tháng như các nhà sản xuất vẫn tuyên bố

Hạt điều rang muối để được bao lâu?

Các nhà sản xuất thường để hạn sử dụng của hạt điều rang muối là 12 tháng. Nhưng thực tế hạt điều rang muối khoảng 3 tháng sẽ không còn sáng màu như ban đầu. Thay vào đó, vỏ và nhân của hạt điều sẽ sậm màu hơn, vị của hạt kém ngọt khi ăn sẽ nặng mùi dầu điều, hạt không còn giòn dù được bảo quản tốt.

Vì vậy, bạn nên mua hạt điều mới rang khoảng 1 tháng thì sẽ đảm bảo chất lượng. Hạt điều khi đã mở nắp nên đậy kín nắp khi sử dụng. Nếu không được đậy kín chỉ sau 1 đêm, hạt điều sẽ nhanh bị nhũn, mất hương vị.

Cách bảo quản hạt điều rang muối

hạt điều muối

Hạt điều nếu không được bảo quản tốt sẽ bị đóng váng, giảm độ giòn, giảm độ ngọt.

Đóng gói trong bao bì hút chân không 2 lớp hoặc hộp kín

Bảo quản hạt điều rang muối trong bao bì 2 lớp hút chân không sẽ hạn chế không khí bên ngoài xâm nhập vào hạt điều làm giảm chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hộp sứ, thủy tinh,… có nắp đậy kín để đựng hạt điều rang muối.

Lưu trữ ở nơi khô thoáng

Nếu bạn để hạt điều ở nơi ẩm thấp, có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ bị chảy, không còn giữ được độ giòn ban đầu.

Chia thành các phần nhỏ

Đây là cách hiệu quả để bảo quản hạt điều rang muối được lâu. Ngay khi mua về, bạn nên chia nhỏ số hạt đó ra cho phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra một phần nên số lượng hạt điều không được sử dụng sẽ hạn chế tối đa lượng không khí lọt vào làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Hạt điều rang muối tại Hạt Ngon được bảo quản trong túi hút chân không và hộp kín

Hạt Điều Bình Phước chính gốc

Hạt điều rang muối cần được bảo quản đúng cách để giữ được mùi vị và sử dụng được lâu. Ở những nơi bán hạt điều rang muối chất lượng cao như Ngonam Nuts, hạt điều sẽ được bảo quản trong túi hút chân không và bọc kín bên ngoài nên để được lâu hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt điều rang muối, hãy liên hệ với Hạt Ngon – Nơi bán hạt điều rang muối chất lượng cao, giá rẻ tại Tp. TpHCM.

Các loại hạt NGON 0934 608 609

Xem thêm: Tác dụng của các chất dinh dưỡng trong hạt điều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *