Hạt macca bao nhiêu tiền 1kg? Giá của hạt Macca?

Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg trên thị trường? Đây là một câu hỏi khó, vì hạt Macca trên thị trường (Mắc Ca) Việt Nam hiện nay có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau cũng như nhiều nhà cung cấp, nhiều thương hiệu nên giá thành cũng hoàn toàn khác nhau. Người tiêu dùng vô cùng phân vân khi lựa chọn.

Tham khảo: Giá hạt macca chỉ từ 75.000đ

Mũ Macca 01

Hạt macca bao nhiêu tiền 1 kg?

Hạt Macca giá bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao cùng một loại hạt macca lại bán rẻ hơn ở chỗ này chỗ kia? Hạt NGON trả lời, giá hạt Macca phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: chất lượng hạt (kích thước, đặc tính, bao bì bảo quản), phụ thuộc vào nguồn gốc của hạt và nhà cung cấp.

Hạt Macca giá bao nhiêu? Những yếu tố nào quyết định giá hạt Macca?

Có 3 yếu tố quyết định giá của loại hạt được mệnh danh là “Nữ hoàng của loại đậu khô này:

1. Chất lượng hạt giống

Các đặc tính của hạt là yếu tố quyết định trong tiêu chuẩn này. Nếu là người sành ăn Mắc Ca, bạn sẽ nhận thấy ở Việt Nam có hai loại hạt phổ biến:

+ Loại thứ nhất: Hạt rất nhỏ rạch một đường trên vỏ để hạt mở ra. Loại Mắc Ca này chưa đủ chín nên phải khoét lỗ. Giá bán loại hạt này khá rẻ, thậm chí có nơi chỉ bán 130.00 đồng / 500g.

+ Loại 2: Hạt Macca nứt tự nhiên, hạt đã chín hoàn toàn, kích thước thường to bằng đầu ngón chân cái, vỏ có vết nứt tự nhiên, hoặc bị nứt. Đây là loại hạt macca cao cấp nên giá thường cao hơn khoảng 180 – 200 nghìn / hộp 500g.

* Ghi chú:

Khi mua hạt macca, ngoài giá cả, bạn cần lưu ý vấn đề đóng gói bảo quản. Vấn đề này rất quan trọng đối với các loại hạt dinh dưỡng quyết định chất lượng của hạt:

+ Loại bao bì bằng hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh: Là loại bao bì tốt nhất để bảo quản hạt giống. Tuy nhiên, kiểu đóng gói này làm tăng giá hạt mắc ca, và không thích hợp cho việc vận chuyển đường dài.

+ Bao bì túi zip: Loại túi này không được đóng kín hoàn toàn, khiến hạt dễ bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí. Ngoài ra, túi zip có một nhược điểm là các hạt trong túi vẫn có thể xê dịch lẫn nhau trong quá trình vận chuyển, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy hạt macca hay bất kỳ loại hạt dinh dưỡng nào trong túi hút chân không. Có nhiều hạt bị vỡ, lượng mùn vỏ và mùn nhân ở đáy túi rất nhiều làm giảm chất lượng hạt.

+ Loại bao bì túi chân không: Có ưu điểm là bảo quản hạt trong điều kiện tối ưu, không tiếp xúc với không khí và có thể cố định hạt trong túi, không xê dịch túi hạt, rất sạch, không vỡ, không rơi vãi mùn. Tuy nhiên, nếu chỉ có túi hút chân không thì cũng dễ bị thủng trong quá trình vận chuyển, cần có thêm lớp bao bì hộp giấy thứ hai bên ngoài thì hạt giống mới được bảo quản một cách an toàn nhất.

Vuon Macca 2

Vườn chuyên gieo hạt Mắc Ca. Thường chủ vườn sẽ báo giá Hạt Macca bao nhiêu tiền 1 kg cho đơn vị thu mua.

2. Nguồn gốc của hạt Macca

Trong sản xuất thương mại hạt macadamia, theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

“Macadamia được sản xuất ở Hawaii đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Tuy nhiên, vào năm 2006, sản lượng mắc ca bắt đầu giảm ở Hawaii do các nhà sản xuất khác hạ giá. Ngoài Hawaii và Úc (35.200 tấn năm 2013), mangan cũng được sản xuất thương mại ở Nam Phi (37.000 tấn – 2013), Brazil, California, Costa Rica, Israel, Kenya, Bolivia, New Zealand, Colombia, Guatemala và Malawi. Australia không còn là nhà sản xuất thương mại lớn trên thế giới – tổng sản lượng năm 2013 là khoảng 135.000 tấn hạt nhân toàn cầu ”.

Ở Việt Nam, Macca cũng được trồng thử nghiệm ở các tỉnh Tây Nguyên, cụ thể là Lâm Đồng, Đăk Lăk, … Tuy nhiên, quy mô chưa đủ lớn để sản xuất đại trà.

Hạt mắc ca ở Việt Nam hiện nay được nhập khẩu chủ yếu từ Úc, Nam Phi, một số ít từ Trung Quốc và sản xuất trong nước.

Giá hạt mắc ca nhập khẩu từ Úc và Nam Phi thường cao hơn do đây là những nước sản xuất đại trà, có vùng chuyên canh với chất lượng đảm bảo.

Vuon Macca

Hạt Maca non trên cây!

3. Nhà cung cấp

Có một thực tế là hạt Macca giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào đơn vị cung cấp. Tại hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, giá Hạt Mắc Ca thường cao hơn nhiều so với giá của các nhà cung cấp trực tiếp đưa ra dù cùng một loại sản phẩm. Lý do rất đơn giản, để đưa một sản phẩm vào siêu thị, bạn phải chịu thêm rất nhiều phụ phí khiến giá bán bị đội lên.

Như vậy, để chọn mua được hạt Maca chất lượng, bạn cần quan tâm đến 3 vấn đề đầu tiên là chất lượng hạt giống, thứ hai là nguồn gốc xuất xứ, thứ ba là chọn mua ở đâu để được giá tốt.

Khi mua hạt Macca, bạn không nên đặt câu hỏi chung chung như “Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg” mà nên hỏi các yếu tố trên để đảm bảo giá tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm nơi bán với giá cả rõ ràng, cùng với cách bảo quản tốt và chất lượng hạt giống thì hãy đến với NGON DẤU. Tiếp xúc HOTLINE 0934 608 609 Để được tư vấn bao nhiêu tiền 1 kg hạt Macca!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *