Làm mặt nạ tóc từ hạt chia

Trước khi khám phá cách làm mặt nạ hạt chia để chăm sóc tóc, trước tiên bạn cần hiểu đặc tính chính xác của loại hạt này và cách nó có thể tạo ra sự khác biệt cho mái tóc của bạn.

Hạt Chia chứa nhiều protein hơn 20% so với đậu nành. Sợi tóc của bạn được tạo thành từ 70% hợp chất protein gọi là keratin giúp xác định độ dài, kết cấu và độ chắc khỏe của tóc. Tỷ lệ protein cao có trong hạt Chia sẽ giúp phục hồi các sợi tóc hư tổn và thúc đẩy quá trình tái tạo các nang tóc mới.

Phần trăm protein cao có trong hạt chia sẽ giúp phục hồi các sợi tóc bị hư tổn và thúc đẩy quá trình tái tạo các nang tóc mới. Hơn nữa, hạt chia có chứa kẽm và đồng. Kẽm ngăn tóc mỏng và đồng ngăn tóc bạc trong khi giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Ngoài ra, hạt chia rất giàu axit béo omega-3, một loại axit béo mà cơ thể không tự tổng hợp được mà chỉ có thể ăn qua đường ăn uống. Axit béo omega-3 kích thích da đầu cũng như thúc đẩy tóc phát triển tốt.

Bây giờ bạn đã biết nó hoạt động như thế nào, đây là hướng dẫn từng bước về cách nuôi dưỡng da đầu và tóc bằng cách sử dụng hạt chia.

Bước 1: Cho 2 thìa hạt chia vào bát, thêm 1 ly nước. Để yên trong khoảng 10 phút cho đến khi nó phồng lên. Lọc dung dịch đó và bạn sẽ có được một chất lỏng đặc sệt như gel.

Bước 2: Dừa nạo nhỏ rồi vắt lấy nước cốt. Bạn sẽ cần nửa cốc nước cốt dừa cho mặt nạ này để giữ cho tóc bóng mượt. Vì trong dừa có chứa chất béo không bão hòa nên sẽ giúp phục hồi sợi tóc, nuôi dưỡng tóc và giúp tóc luôn bóng mượt, khỏe mạnh.

Bước 3: Thêm một thìa cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp nước cốt dừa và nước gel hạt chia. Dùng nĩa khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều. Nước cốt chanh có chứa axit citric giúp làm sạch da đầu, loại bỏ gàu và không gây nhờn.

Bước 4: Nếu mặt nạ có mùi hăng và bạn muốn khử mùi này, hãy thêm một vài giọt dầu oải hương. Thêm hoặc bớt các thành phần trong mặt nạ để phù hợp với độ dày và dài của tóc.

Bước 5: Chải tóc để không bị rối. Trước khi dùng lược, bạn hãy lấy một vài giọt dầu dừa xoa theo chiều dọc sẽ làm mượt tóc và dễ dàng gỡ rối.

Bước 6: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ sau đó dùng lược chải đều mặt nạ phần này lên. Áp dụng thường xuyên, bắt đầu từ gốc đến ngọn. Tóc của bạn nên được hấp thụ hoàn toàn trong mặt nạ để tóc khỏe mạnh, nhưng không quá nhiều vì nó sẽ chảy xuống mặt của bạn.

Bước 7: Buộc tóc thành một búi lỏng để mặt nạ thẩm thấu nhanh hơn. Nhúng khăn bông vào nước nóng, vắt bớt nước, sau đó quấn quanh tóc. Hơi nước sẽ giúp mặt nạ thẩm thấu vào bên trong tốt hơn.

Bước 8: Để khoảng 10 phút sau đó gội sạch nhẹ nhàng bằng dầu gội. Tránh dùng dầu xả hoặc bạn có thể dùng một ít để xả tóc. Nếu tóc bạn thuộc loại dầu tự nhiên, thì bạn nên tránh dùng dầu xả. Bởi vì mặt nạ hạt chia này hoạt động như một loại dầu xả, giúp tóc bạn mềm mại. Sử dụng quá nhiều dầu xả cũng có thể khiến tóc bạn yếu đi.

Bước 9: Loại bỏ nước thừa trên tóc. Lau khô bằng khăn sợi nhỏ. Tránh lau mạnh da đầu bằng khăn. Vì tóc bạn rất yếu khi tóc ướt.

Bước 10: Thoa dầu xả ngăn nhiệt lên tóc trước khi sấy. Khi sử dụng máy sấy tóc, hãy để máy cách xa tóc ít nhất 6 inch để tránh làm hỏng tóc.

Cảm nhận cuối cùng về mặt nạ ủ tóc hạt chia. Sử dụng mỗi tuần một lần có thể làm tóc mềm mượt và giảm rụng tóc. Tuy nhiên, không có loại mặt nạ nào hiệu quả trừ khi kết hợp với chế độ ăn uống giàu vitamin và chăm sóc đúng cách.

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *