Làm sao để chọn mua quả óc chó chất lượng cao nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp quả óc chó, đa dạng về nguồn gốc xuất xứ và mẫu mã bao bì. Vì vậy người tiêu dùng khi chọn mua quả óc chó đều rất đắn đo, lo lắng vì mua phải quả óc chó kém chất lượng. Bài viết dưới đây Hạt Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách mua quả óc chó chất lượng cao với chi phí thấp nhất !.

CHỌN MUA SẢN PHẨM TÓC

Quả óc chó cung cấp tại Việt Nam được phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, bao gồm: Quả Quả óc chó được nhập khẩu từ Mỹ Quả óc chó được trồng nhiều ở các bang của Mỹ như califonia. Quả óc chó trung quốc, Trái cây Quả óc chó Việt Nam!

Quả óc chó Mỹ thường được chia thành nhiều dòng khác nhau như: Chandler, Hartley, Howard… Dưới đây là một số dòng óc chó Mỹ phổ biến. Trên thị trường Việt Nam, hai loại óc chó được ưa chuộng là Hartley và Chandler.

Hình ảnh này được lấy từ goldriverorchards.com, một trang bán Quả óc chó ở Mỹ.

Nó đây hình ảnh quả óc chó dòng Hartley mà Hạt Giống Ngon đang cung cấp !. Quả óc chó Mỹ thuôn dài, vỏ sáng, màu vàng ngà.

Quả óc chó Mỹ Hartley!

Giá quả óc chó mỹ Khá cao nhưng chất lượng quả óc chó tốt đáng đồng tiền bát gạo, bởi giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon của quả óc chó Mỹ hơn hẳn các loại quả óc chó khác. Giá dao động từ 300-400 nghìn đồng, tùy theo kích cỡ, mẫu mã bao bì, nhà phân phối.

Ngoài ra còn có quả óc chó từ Nam Phi: Đây là quả óc chó được trồng ở Nam Phi, chất lượng quả tương đương với quả óc chó Mỹ nhưng giá thấp hơn một chút.

Quả óc chó Trung Quốc: Trên hình ảnh quả óc chó Trung Quốc bán trên taobao.com, bạn có thể thấy quả óc chó Trung Quốc có hình dáng vòng ngắn, vỏ sần sùi, có nhiều vết lõm đều khắp vỏ, trên vỏ có nhiều đốm đen. Nguyên nhân quả óc chó Trung Quốc có màu trắng, không vàng như óc chó Mỹ! Quả óc chó trông không hấp dẫn lắm.

Giá bán của quả óc chó Trung Quốc này Rẻ lắm chỉ từ 60 – 100 nghìn / 1kg, như trong hình giá là 2,84 USD / 1 kg tính ra khoảng 65 nghìn đồng.

Loại thứ hai là quả óc chó trồng ở miền Bắc Trung Quốc, quả óc chó này có hình tròn, màu sáng, gần giống với Quả óc chó Mỹ, nhưng có thể phân biệt, quả này tròn, nhẵn hơn quả. Quả óc chó Mỹ.

Loại óc chó này cũng có giá khá cao khoảng 300.000 đồng / kg. Hình trên được lấy từ Alibaba.com.

Quả óc chó rừng Việt Nam: Chúng được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên …

Đặc điểm nhận dạng: Quả nhãn có kích thước nhỏ chỉ bằng hạt nhãn, vỏ dày và nhân quả rất ít. Giá của loại óc chó này khá mềm, khoảng 100 – 150 nghìn / 1kg, khá bình dân. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng trong quả óc chó này không thể bằng quả óc chó Mỹ.

Chó rừng Việt Nam thường được bán theo mùa, phổ biến ở Hà Nội, ít thấy ở các tỉnh phía Nam.

Sắp xếp theo màu sắc Có thể chia quả óc chó vàng và óc chó đỏ: Quả óc chó đỏ có gì đặc biệt?

Quả óc chó đỏ vỏ không khác nhiều so với quả óc chó vàng, đều có màu vàng nhạt, điểm khác biệt là màu của lớp lụa mỏng bao quanh nhân, nó có màu đỏ. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng, thành phần các chất dinh dưỡng có trong quả óc chó đỏ cao hơn rất nhiều so với nhân vàng. Nó cũng có vị ngon hơn so với các loại óc chó khác.

Có thể nói, óc chó đỏ là loại óc chó cao cấp nên giá thành rất cao khoảng 500 – 600 nghìn / 1kg.

Tất cả các loại óc chó đều có giá trị dinh dưỡng, kể cả óc chó Trung Quốc, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của mỗi loại hoàn toàn khác nhau, do thổ nhưỡng, khí hậu và giống. . Ví dụ như óc chó Mỹ có giá trị dinh dưỡng cao hơn óc chó Việt Nam, óc chó Trung Quốc.

Vì vậy, để lựa chọn mua quả óc chó Chất lượng cao, bạn nên chú ý đến nguồn gốc, giá cả cũng như nhà cung cấp hạt.

Phân biệt hình dạng và màu sắc của hạt trước khi chọn mua quả óc chó, để tránh mua phải quả óc chó giả là Quả óc chó Mỹ. Ngoài ra để tránh mua quả óc chó tồn kho, trong một khoảng thời gian dài bảo quản kém khuôn nên chọn mua quả óc chó có màu sắc tươi sáng, hạt đều, không có đốm đen trên vỏ. Nhân mua về phải căng, chắc, có màu vàng tươi. Chọn mua những sản phẩm có bao bì kín, hai lớp, có hút chân không quả óc chó sẽ bảo quản tốt hơn.

Quan trọng hơn là so sánh giá cả, phụ phí như giao hàng, ưu đãi của nhà cung cấp để lựa chọn mua quả óc chó chất lượng tốt với chi phí thấp nhất !. Tại Hạt Ngon, chúng tôi cung cấp quả óc chó với giá thu mua càng cao giá càng giảm. Để quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm Hạt Ngon cho quý khách thoải mái kiểm tra trước khi thanh toán, không hài lòng giao hàng không có vấn đề gì chúng tôi luôn tôn trọng ý kiến ​​của khách hàng!

Xem quả óc chó tại đây!

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *