Lợi ích sức khỏe của hạt Chia

Loại hạt này có thể nhỏ nhưng lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn. Hạt chia đen, trắng và nâu được cho là chế độ ăn kiêng chính của người Maya và Aztec. Trong một thời gian dài, thế giới không nhận thấy sự tồn tại của hạt chia, một loại hạt chỉ có ở các nước Nam Mỹ. Nhưng vì nó lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường quốc tế, nó sẽ không quay trở lại như trước.

Những lợi ích sức khỏe của hạt Chia đã được trích dẫn trong nhiều nghiên cứu và ngày càng trở nên phổ biến bao gồm cả những lợi ích sức khỏe của chế độ ăn uống của bạn.

Điều khiến loại hạt này trở nên phổ biến là nó rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm hàng ngày khác. Nếu bạn đang làm sinh tố trái cây, bạn có thể thêm một thìa cà phê hạt Chia vào nguyên liệu này và trộn đều bằng máy xay sinh tố. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của hạt Chia, chỉ cần rắc thêm một ít lên trên cốc sinh tố của bạn. Hạt Chia có thể được thêm vào món salad, được sử dụng để làm đặc súp hoặc thêm vào nước sốt để tạo độ sánh mịn. Vậy hạt chia có những lợi ích gì mà chúng ta muốn biết thêm.

Protein: Giàu Protein là một yêu cầu thiết yếu đối với mọi cơ thể. Chất đạm không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho mỗi cá nhân. Có một chế độ ăn giàu protein là cách tốt nhất để có đủ lượng protein cần thiết, nhưng thường thì điều này không bao giờ là đủ. Thêm hạt Chia vào thực phẩm hàng ngày có thể giúp chống lại sự thiếu hụt protein và có một lối sống lành mạnh. Một khẩu phần hạt Chia cung cấp gần mười phần trăm giá trị hàng ngày.

Nguồn omega 3 là gì: Một trong những nguồn cung cấp axit béo omega 3 tốt nhất là dầu cá. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn ăn chay. Câu trả lời nằm ở những hạt nhỏ bé này, được ban tặng một lượng protein khổng lồ. Một khẩu phần hạt Chia cung cấp cho bạn gần mười phần trăm nhu cầu protein hàng ngày.

Nguồn chất xơ tuyệt vời: Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng hàm lượng chất xơ cực kỳ cao. Một khẩu phần 28 gram chứa gần 11 gram chất xơ. Trong khi chất xơ cần thiết cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, để đảm bảo chuyển động tốt của ruột, nó cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm cholesterol.

Lưu trữ khoáng chất: Mangan, phốt pho và canxi – đây là những khoáng chất có lợi mà hạt chia cung cấp. Những khoáng chất thiết yếu trong hạt Chia có thể đảm bảo răng và xương khỏe mạnh, giúp cơ thể bạn sử dụng các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, ngăn ngừa huyết áp cao và giúp tổng hợp các tế bào protein riêng lẻ.

Chất chống oxy hóa: Do đặc tính chống oxy hóa, hạt chia giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và ung thư. Đặc tính chống oxy hóa của nó giúp nó có thời hạn sử dụng lâu dài và không bị nặng mùi. Trung bình một lượng hạt Chia có thể được bảo quản trong hơn một năm mà không cần làm lạnh.

Không chứa gluten: Hạt Chia là một tin tốt cho những ai không có gluten. Vì loại hạt này hoàn toàn không chứa gluten. Ngoài ra, những người đang cố gắng tiếp tục chế độ ăn không có gluten nên bao gồm hạt Chia trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ vì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Kiểm soát cân nặng: Ở dạng khô, những hạt này rất nhỏ nhưng chúng có khả năng hút rất nhiều nước. Khi được thêm vào sinh tố, nước trái cây, bát ngũ cốc, salad sẽ mang lại cảm giác no lâu, giúp kiểm soát cân nặng. Hạt Chia có nhiều lợi ích, nhưng kết quả cuối cùng là một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh. Thật dễ dàng để thêm những loại hạt này vào chế độ ăn uống của bạn mà không làm giảm hương vị của món ăn.

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *