Mách bạn cách chọn mua hạt điều ngon?

Việt Nam là nước sản xuất hạt điều lớn nhất thế giới. Ở trong nước, hạt điều ngày càng được ưa chuộng trong thực đơn của người tiêu dùng do hương vị thơm ngon của hạt điều cũng như giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe của hạt điều. Tuy nhiên, do có quá nhiều thương hiệu hạt điều được cung cấp trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang khi chọn mua hạt điều, không phải ai cũng biết cách mua hạt điều ngon !. Trong bài viết này, Hạt Ngon xin chia sẻ một số hiểu biết của mình để giúp bạn chọn mua được hạt điều ngon, đúng giá.

Các sản phẩm hạt điều trên thị trường Việt Nam hiện nay được chế biến từ nguồn nguyên liệu đến từ hai nguồn chính:

1. Hạt điều được thu mua trong nước, từ các tỉnh Bình Phước, Đắc Nông, Đồng Nai.

2. Hạt điều thô nhập khẩu từ các nước Châu Phi như Bờ Biển Ngà, Guinea Bissau hoặc từ Campuchia …Vì lượng điều thô trong nước những năm gần đây không đủ sản xuất !.

Về chất lượng hạt, nếu so sánh thì kích thước của hạt điều nhập khẩu như hạt điều Châu Phi lớn hơn hạt điều Việt Nam nhưng độ giòn, thơm, độ sần sật không thể bằng hạt điều trong nước. Ở Việt Nam nổi tiếng nhất là Điều Bình Phước, nơi đây cây điều được trồng trên vùng đất đỏ bazan nên chất lượng hạt rất đảm bảo.

Điều chín – Hình ảnh tại Vườn Giống Ngon – Bù Đăng, Bình Phước

khi mà mua hạt điều Bạn chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của hạt, vì giá thị trường của hạt điều Việt Nam thường cao hơn hạt điều Châu Phi.

Quan sát đặc điểm của hạt điều: Nên chọn mua loại điều Hình tròn, kích thước đều nhau, màu sáng, hạt không vỡ, gói kín, quan sát đáy gói không thấy hạt rơi nhiều mùn …

Phân loại theo kích cỡ Hạt giống là hạt loại 1 hoặc loại 2, loại 3, hoặc hạt vỡ … mỗi loại có giá tương ứng, loại 1 là loại hạt có chất lượng cao nhất, tốt nhất, giá của loại hạt này khoảng 300-350 nghìn / 1kg.

Hạt phân loại cũng có thể chia thành loại hạt vỏ lụa và loại hạt vỏ lụa tùy theo sở thích.

Về hương vị, các sản phẩm hạt điều hiện nay được kết hợp với các loại gia vị khác để làm đa dạng hương vị, có thể kể đến: Hạt điều rang muối (Hạt điều rang muối) Hạt điều rong biển, hạt điều phô mai, hạt điều Wasabi, hạt điều mật ong … trong đó dễ ăn và giữ được hương vị tự nhiên nhất của hạt điều là Hạt điều muối

Về địa điểm mua hạt điềuHạt Ngon nhận thấy rằng tốt hơn hết bạn nên mua hạt điều trực tiếp từ nhà cung cấp hơn là mua ở siêu thị và cửa hàng tiện lợi vì giá hạt điều ở những cửa hàng này thường cao hơn bên ngoài khoảng 30%.

Ngoài ra, bạn nên để ý kỹ ngày sản xuất trên bao bì, vì hạt điều là loại hạt dễ bị oxy hóa, hạt dễ bị ôi thiu khi để lâu !. Chỉ mua những hạt điều được sản xuất trong vòng 4 tháng trở lại đây !.

Vì vậy, để lựa chọn mua hạt điều Cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý một chút về kích thước hạt, bao bì bảo quản, xuất xứ của hạt điều và lựa chọn mua đúng hạt điều chất lượng, giá tốt!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *