Nên làm sữa hạt điều với hạt điều nguyên hạt hoặc hạt điều

Dạo quanh các hội nhóm làm sữa hạt, Xưởng nhận thấy nhiều bạn có sở thích làm sữa hạt điều rất vui. Tuy nhiên bạn còn băn khoăn không biết nên làm sữa hạt điều nguyên hạt hay hạt vỡ thì hôm nay là ngày mát trời. Xưởng ngồi viết bài giải đáp thắc mắc cho mọi người.

Bài báo thông tin


Hạt điều nguyên hạt.

Hạt điều nguyên hạt Nó được xếp vào loại hạt điều vỏ lụa và hạt điều. Hạt điều trải qua càng ít công đoạn thì càng dễ bị va chạm dẫn đến vỡ, vỡ. Thông thường, những loại hạt điều nguyên hạt này bên Xưởng sẽ được chế biến như rang muối hoặc rang củi không muối để phục vụ nhu cầu của từng đối tượng khác nhau.

Có thể nói hạt điều nguyên hạt vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi mục đích sử dụng của mọi người. Dù làm sữa, làm bánh hay làm món ăn vặt đều rất ngon và bổ dưỡng.

Tuy nhiên, chi phí của loại này sẽ khá cao, nhưng các loại hạt bị hỏng vẫn có tác dụng riêng.

Hạt điều bị hỏng có giá trị không?

Hạt điều trên thị trường hiện nay được phân thành nhiều loại, chúng ta phải biết chúng bị vỡ ở đâu, có thể là hạt điều bị vỡ vỏ, tách vỏ lụa, hỏng khi vận chuyển. Khi bị hỏng ở mỗi giai đoạn thì giá trị của nó sẽ khác nhau, giá trị dinh dưỡng của hạt điều bị vỡ cũng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hỏng của chúng.

CÓ NÊN MUA TÚI SỮA NÀY KHÔNG?

Đây là vấn đề được các mẹ vô cùng quan tâm khi muốn mua hạt điều về làm sữa, các mẹ cẩn thận luôn sử dụng hạt điều nguyên hạt để pha sữa vì cho rằng hạt điều nguyên hạt có giá trị dinh dưỡng cao. hơn hạt điều bị hỏng. Nhìn chung chị em chưa hiểu sâu về vấn đề này nên Xưởng xin mạn phép chia sẻ thêm để chị em lựa chọn giữa chế độ dinh dưỡng hợp túi tiền và đủ chất.


Hạt điều Vỡ Xưởng đảm bảo chất lượng làm sữa

Trước hết, Xưởng là người con đất gốc nên đừng ai nói là chưa thấy cây điều mà vung rìu vào mặt nha hoàn. Vì vậy những gì Xưởng chia sẻ đều được học hỏi, quan sát từ ông bà nội từ nhỏ đến già. Chưa kể khi mở công ty xuất khẩu hạt điều ra nước ngoài, điển hình là Singapore mới đây, nên Xưởng cần tìm hiểu rất kỹ về loại hạt đặc trưng của Việt Nam này. Thông tin các bạn xem tại đây về hành trình đưa nông sản Việt Nam sang Singapore của Xưởng

Ai đã từng đọc bài viết chế biến đồ điều của chị Xưởng đều biết (link tại đây), trong vỏ hạt điều có chứa axit, với hàm lượng đủ để chúng ta bị bỏng nặng. Sở dĩ hạt điều được bao bọc bởi lớp vỏ có tính axit như vậy là để ngăn chặn sâu bệnh tấn công hạt, một cơ chế bảo vệ độc đáo của cây điều. Vì vậy, khi chế biến hạt điều dân dã, người ta thường rang hạt điều (trong khi nướng phải cẩn thận thuốc nổ bắn vào nha). Trong chế biến công nghiệp, hạt điều sẽ được hấp, sấy khô 60% rồi tách hạt điều bằng tay hoặc máy.

Đó là lý do mà người ta không thấy hạt điều có vỏ như các loại hạt khác (hạnh nhân, óc chó, mắc ca). Muốn sản xuất hạt điều bán ra thị trường phải đảm bảo loại bỏ lớp vỏ cứng của hạt điều khi thành phẩm, không phải ai cũng biết vỏ hạt điều nguy hiểm.

Hạt điều bị vỡ khi vỏ cứng.

Từ khâu tách vỏ hạt điều để lấy nhân, hạt điều có thể bị hỏng ngay từ khâu này. Không có gì là hoàn hảo 100%, dù người thợ bóc vỏ có tay nghề cao đến đâu cũng sẽ cho ra tỷ lệ hạt hỏng nhất định. Cũng như bên Xưởng, những người thợ tay nghề cao cũng có kết quả tương tự. Khi hạt bị vỡ trong quá trình tách vỏ, nếu không được xử lý sơ bộ (hấp, sấy khô) thì trong hạt sẽ có axit. Nếu hạt còn nguyên vỏ lụa thì nhân sẽ được bảo vệ, không bị dính bên trong, bạn chỉ việc bóc lớp lụa ra là okie rồi.

Vì vậy, nếu bạn mua phải hạt điều trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa xử lý vỏ trước khi tách hạt thì cũng không thể tránh khỏi. Xưởng khuyên không nên mua hạt điều đã hỏng của các bên đó, thậm chí mua hạt điều đã hỏng từ những nơi đó về làm sữa. Nếu xác định được nguồn hàng mình mua thì hãy đưa ra lựa chọn. Và Xưởng nhận thấy hạt điều bị vỡ khi bóc bằng máy nhiều hơn làm bằng tay nên hiện tại Xưởng vẫn thuê thợ.

Hạt điều bị vỡ trong quá trình bóc vỏ lụa.

Trong quá trình bóc vỏ lụa, dù bằng tay hay bằng máy, hạt điều đều có thể bị vỡ. Khi bóc bằng tay, khả năng vỡ hạt thấp hơn bóc lụa bằng máy. Máy bóc vỏ lụa hạt điều bị vỡ hạt do dưới tác dụng của lực ly tâm, hạt điều va đập vào thành máy làm vỏ lụa bị bong ra. Lực này đôi khi đủ mạnh để làm vỡ hạt. Ưu điểm là hạt vỡ ở giai đoạn này có bề mặt sạch và không có axit. Tuy nhiên, nếu bóc bằng tay mà không đảm bảo vệ sinh có thể khiến hạt điều không còn sạch nữa. Hạt điều bị vỡ vỏ lụa thông thường sẽ cao hơn hạt điều khi bị vỡ.

Hạt điều bị vỡ do di chuyển, va đập.

Cũng có những loại hạt điều bị vỡ khi vận chuyển thực chất là hạt điều nguyên hạt đã được làm sạch và đóng gói cẩn thận. Tuy nhiên, hạt điều họ Xưởng được vận chuyển đi khắp nơi nên khi chuyển đến đại lý, đôi khi nhân viên vận chuyển làm việc bất cẩn khiến hạt điều bị vỡ toàn bộ. Loại đặc biệt này bảo toàn được chất dinh dưỡng, sạch, nhưng tất nhiên mẫu mã không đẹp bằng hạt điều nguyên hạt. Vì vậy Xưởng chuyển sang giá bán hạt điều hạt vỡ.

Nên mua loại hạt điều nào để làm sữa?

Khi làm sữa, bạn phải quan tâm đến độ dinh dưỡng và độ sạch của hạt điều. Bạn có thể mua hạt điều nguyên hạt hoặc hạt vỡ. Hạt điều nguyên hạt bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng nhưng giá sẽ cao hơn và không có lợi về kinh tế cho bạn.


Trong nhóm sữa hạt, nhiều bạn đã đánh giá cao hạt điều nhà Xưởng

Bạn hoàn toàn có thể mua hạt điều đã hỏng để làm sữa, bạn chỉ cần biết hạt điều bị hỏng ở đâu. Hạt giống có đảm bảo vệ sinh hay không ở từng công đoạn. Nhưng vấn đề này ngoài người bán ra thì không ai có thể đảm bảo cho bạn cả. Đôi khi người bán không biết rằng, do họ mua từ nhiều nguồn nên không đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ của hạt điều mình bán.
Điều quan trọng nhất khi mua hạt điều bị hỏng đó là bạn chọn nơi mua uy tín. Riêng hạt điều Xưởng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đã có mặt tại siêu thị tại Singapore nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Hình trong nhóm chị em làm sữa hạt Xưởng xem xong cảm ơn các bạn ^^

Bạn có nên tin tưởng LE’S CASHEWS?

Sản phẩm có chất lượng hay an toàn không? Không tốt nếu chỉ nói ra.

Đôi khi nó phải được chứng minh bằng thực nghiệm, bằng các bài kiểm tra định kỳ, hoặc lô hàng được thông quan. Tại sao Xưởng nói sản phẩm của Xưởng chất lượng? Đối với việc chứng minh tất cả các sản phẩm được gửi qua đường chính ngạch ra nước ngoài, gửi vào hệ thống siêu thị Singapore, hệ thống shopee Mall của nước đó, xuất khẩu sang Đài Loan, và một số nước khác.

Tất cả hàng hóa đều được thông quan, đây là bằng chứng sản phẩm thật sự KHÔNG HÓA CHẤT, và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.

Bạn mua cho người thân, trẻ em thì có thể yên tâm sử dụng hạt điều của LÊ. Sẽ không còn tin mua hay vứt nữa, vì nếu bạn không hài lòng về điều gì, Xưởng sẽ lắng nghe và xử lý thấu đáo.

ĐÓ LÀ CÁCH LÃNH ĐẠO CAI TAM CỦA BẠN VẬN HÀNH THƯƠNG HIỆU NÀY, CÔNG TY NÀY.

Giá nếu bạn thấy thì cao hơn thị trường nhưng thực sự rất đáng tiền vì đội của Xưởng rất tận tâm làm nên.

c: FDA Đài Loan do Bộ Y Tế Đài Loan chứng nhận, đây là quốc gia khó thứ 2 sau Nhật Bản về kiểm soát an toàn.

Kiểm nghiệm hóa chất và các thứ khác tại Việt Nam, với tiêu chí này đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *