Những điều chưa biết về tác dụng của hạt Chia Mỹ

Những điều chưa biết về Hạt Chia Mỹ

Hạt Chia Ngày nay nó được ví như thực phẩm hàng ngày của người Việt Nam bởi giá trị dinh dưỡng của hạt Chia đối với sức khỏe là vô cùng lớn. Bằng nhiều cách và mục đích khác nhau của người tiêu dùng Hạt chia mỹ mang lại những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, những công dụng đó Hạt Chia Nó là gì đối với sức khỏe con người? nó sử dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay bây giờ.

1. Phòng và chống béo phì, thừa cân

Đối với những người béo phì, thừa cân thì việc bảo vệ sức khỏe càng khó hơn. Vì vậy, giảm cân, cải thiện cân nặng là điều chúng ta mong muốn và cần làm. Hạt Chia Mỹ có khả năng giảm cân hiệu quả, tạo cảm giác no nhanh chóng nên trước khi ăn bạn nên ăn một thìa hạt Chia và uống nước. Hạt Chia sẽ nở ra, từ đó giúp bạn hạn chế hấp thụ calo vào cơ thể.

Bên cạnh đó, Hạt Chia Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên dù ăn ít nhưng năng lượng vẫn đủ giúp bạn hoạt động và làm việc hiệu quả trong ngày. Hạt Chia còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Cây Chia!

2. Bảo vệ hệ thống tim mạch

Trong Hạt chia mỹ Chứa 20% omega 3 – đây là loại axit béo không no rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được omega 3 nên nguồn dinh dưỡng từ hạt chia là vô cùng quý giá. Omega 3 có lợi trong việc giúp giảm cholesterol, duy trì chức năng tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Cách sử dụng hạt chia tốt

Khoảng 10g (1 muỗng canh) Hạt chia mỹ trong nước hoặc nước trái cây (như cam, chanh hoặc sữa đậu nành), thỉnh thoảng khuấy để tránh vón cục. Chờ khoảng 10 phút rồi uống

  • Bạn có thể để Hạt chia mỹ ở dạng gel này trong 2 tuần bằng cách: sau 10 phút đánh lại bằng máy đánh trứng hoặc đũa cho vào hộp hoặc chai và đậy kín sau đó cho vào tủ lạnh. Trộn với đồ uống hoặc thức ăn bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Hoặc đơn giản là rắc Hạt chia mỹ lên salad, thức ăn trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì sandwich hoặc bất kỳ thực phẩm nào khác.
  • Hạt chia mỹ có thể ăn với cháo.
  • Hạt chia mỹ Dùng để tạo gel là một chất thay thế tốt cho dầu và mỡ trong thực phẩm hàng ngày. Gel này cũng có thể được thêm vào thạch, bánh nướng và nước sốt.
  • Có thể ăn trực tiếp nhưng nhớ uống nhiều nước.

Hi vọng với bài viết về Hạt chia mỹ Những điều trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về Hạt chia mỹ và thêm nó vào thực đơn của tôi để khỏe mạnh.

Xem thêm hạt chia

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *