Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt chia

Có những hạt giống tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn !. Điều này đặc biệt đúng với hạt Chia. Hạt Chia được coi là một loại siêu thực phẩm vì nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt Chia còn cao hơn cả thịt cá. Mỗi hạt chia nhỏ là một túi chứa đầy chất dinh dưỡng!

Chia là một giống cây thuộc họ bạc hà, có tên khoa học là Lamiaceae. Nó là một loài thực vật có hoa của miền trung và miền nam Mexico và Guatemala. Nó là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất xung quanh. Hạt Chia là một nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và chất xơ được tiêu hóa tốt.

Hạt Chia ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam vì chúng là nguồn giàu axit béo omega-3 và chất xơ. Nó là một thực phẩm dễ dàng để kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trên thị trường Việt Nam, hạt chia có màu nâu sẫm pha bạc, hoặc đen, trắng hoàn toàn. Hạt Chia có thể được ăn nguyên hạt hoặc xay nhuyễn.

Hạt Chia là thực phẩm cần thiết cho những ai muốn giảm kích thước vòng eo. Vì hạt Chia không có vị nên nó có thể được thêm vào hầu hết các món ngon khác mà không làm thay đổi mùi vị của thực phẩm. Bạn có thể thêm bột yến mạch vào bữa sáng để bắt đầu ngày mới khỏe mạnh hơn.

Trong bài viết này, Hạt Ngon sẽ liệt kê những lợi ích sức khỏe tuyệt vời và lý do để bạn thêm hạt Chia vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đọc tiếp để biết thêm:

Phòng ngừa bệnh tiểu đường: Lượng chất xơ tốt trong hạt Chia giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chất giống như gel có trong hạt Chia tạo ra một rào cản giữa các enzym tiêu hóa và carbohydrate giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tăng giảm cân: Các chất dinh dưỡng trong hạt chia hỗ trợ trong việc giảm cân. Hàm lượng chất xơ cao trong nó mang lại cảm giác no. Nó thậm chí còn giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Do hàm lượng carbohydrate thấp nên làm giảm cảm giác đói.

Giúp xương và răng chắc khỏe: Một thìa hạt Chia cung cấp tới 18% lượng canxi cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh hơn. Hạt Chia là một nguồn thay thế cho nhiều sản phẩm sữa. Nó cũng chứa magiê, protein và phốt pho để giữ cho xương chắc khỏe.

Các nguồn protein tốt: Hạt Chia là một nguồn protein tốt mà cơ thể thường yêu cầu. Điều này rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể. Nó giúp xây dựng cơ bắp, tăng khả năng miễn dịch và kiểm tra mức độ pH của cơ thể.

Giúp giữ cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh: Hạt Chia có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó thúc đẩy cholesterol tốt trong cơ thể. Vì hạt chia là một nguồn giàu axit béo omega-3, nó giúp giữ cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Xem hạt Chia Nam Mỹ đích thực!

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *