Tác dụng của các chất dinh dưỡng trong hạt điều!

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hạt điều là loại phát triển ở phần dưới cùng của quả, và nằm ở bên ngoài chứ không phải bên trong. Loại hạt hình quả thận này là loại hạt có vị béo ngậy và có kết cấu kem xốp. Chỉ cần ăn một nắm hạt giàu khoáng chất này hàng ngày sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể ăn hạt Điều từ phô mai hạt điều, sữa hạt điều hoặc ngũ cốc nguyên hạt, đây là những gì mà một khẩu phần hạt điều mang lại:

Đồng: Một khẩu phần hạt điều cung cấp gần 100% lượng vi chất dinh dưỡng đồng được khuyến nghị hàng ngày. Đồng là một khoáng chất vi lượng thiết yếu, được cơ thể sử dụng cho một loạt các chức năng. Đồng giúp hấp thụ sắt; hỗ trợ trong việc loại bỏ các gốc tự do; xây dựng và duy trì collagen; giúp tạo hồng cầu; góp phần giúp xương, mạch máu và dây thần kinh khỏe mạnh; hỗ trợ sản xuất năng lượng; và rất quan trọng đối với chức năng chống oxy hóa. Chỉ một khẩu phần hạt điều mỗi ngày có thể giúp bạn làm được tất cả những điều đó!

Chất béo lành mạnh: Quả hạch có tiếng xấu là béo, nhưng có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tất cả chất béo đều có hại cho bạn. Một khẩu phần hạt điều chứa 17,5g chất béo, với phần lớn chất béo (hơn 80%) bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa – đây là những chất béo rất tốt. Cơ thể cần chất béo không bão hòa đơn để giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL, cũng như giúp giảm huyết áp, làm việc cùng nhau để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo không bão hòa đa cần thiết cho các chức năng bình thường của cơ thể, nhưng cơ thể chúng ta không thể tạo ra chúng, vì vậy chúng ta cần nhận được những gì chúng ta cần từ thực phẩm chúng ta ăn. . Đây là các axit béo omega-3 và omega-6 mà chúng ta cần để duy trì một trái tim khỏe mạnh, xây dựng màng tế bào và giảm viêm, cùng nhiều thứ khác.

Magiê: Một phần hạt điều có năng suất gần ⅓ (chính xác là 29%) theo liều lượng khuyến nghị hàng ngày. Magiê cần thiết cho sức khỏe của xương. Hầu hết magiê trong cơ thể chúng ta được lưu trữ trong xương; Một số được sử dụng để xây dựng cấu trúc xương và một số được lưu trữ để cơ thể sử dụng cho các chức năng khác. Magiê cân bằng công việc của canxi, đảm bảo chức năng thần kinh thích hợp.

Mangan: Theo dõi khoáng chất mangan rất quan trọng đối với chức năng não và thần kinh, trung hòa các gốc tự do có hại, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Cơ thể chúng ta không cần nhiều, chỉ 2,0mg mỗi ngày và chúng ta chỉ nhận được một phần ba lượng này từ một khẩu phần hạt điều.

Phốt pho: Được tìm thấy trong mọi tế bào, phốt pho là khoáng chất phong phú thứ hai bên cạnh canxi được tìm thấy trong cơ thể chúng ta. Một phần hạt điều mang lại ⅓ lượng phốt pho được khuyến nghị hàng ngày, được cơ thể sử dụng chủ yếu để hình thành xương và răng. Phốt pho cũng cần thiết để tạo ra các protein cần thiết cho sự phát triển, duy trì và sửa chữa các tế bào và mô, đồng thời góp phần sản xuất năng lượng.

Kẽm: Một số ít hạt điều chứa khoảng 1/4 giá trị kẽm được khuyến nghị hàng ngày, được cơ thể sử dụng để chống lại vi khuẩn và vi rút. Cơ thể chúng ta cũng sử dụng kẽm để tạo ra protein và DNA, và trong thời kỳ mang thai, nó cần kẽm để thai nhi tăng trưởng và phát triển đúng cách.

Bàn là: Đây là chất quan trọng nhất, các tế bào hồng cầu cần sắt để tạo ra hemoglobin, được sử dụng để vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể chúng ta. Chúng ta cũng cần sắt để duy trì các tế bào khỏe mạnh, tóc và da khỏe mạnh. Một khẩu phần hạt điều cung cấp khoảng 15% lượng trung bình hàng ngày, với phụ nữ mang thai cần lượng cao hơn một chút để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh.

Protein: Có khoảng 7g protein trong một nắm hạt điều (khoảng 12% lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị), đây không phải là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng nó cũng cung cấp một phần trong một số ít.

Chất xơ: Hầu hết chúng ta không cung cấp đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của mình, và mặc dù một khẩu phần hạt điều chỉ chứa 5% lượng chất xơ bạn cần mỗi ngày vẫn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường và tăng cân. và giảm cholesterol trong máu.

Vitamin K: Một khẩu phần hạt điều chứa 15% giá trị Vitamin K được khuyến nghị hàng ngày, giúp điều chỉnh quá trình đông máu bình thường, một phần quan trọng trong phản ứng của cơ thể đối với chấn thương. Nó cũng giúp vận chuyển canxi xung quanh cơ thể.

Selen: Chúng ta cần một lượng nhỏ khoáng chất selen để đảm bảo chức năng tuyến giáp thích hợp, sản xuất DNA và khi kết hợp với Vitamin E, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do có hại. Một số ít hạt điều chiếm 14% nhu cầu hàng ngày của chúng ta.

Như vậy, ăn hạt điều thường xuyên, coi nó như một món ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể nạp đầy đủ các nhóm chất chính gồm Đạm, Béo, chất xơ, Vitamin và khoáng chất !. Nó thực sự tốt cho sức khỏe của bạn hơn những món ăn vặt chứa đầy chất phụ gia hóa học ngày nay.

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *