Tại sao hạt chia là siêu thực phẩm?

Hạt Chia nằm trong danh sách những thực phẩm siêu dinh dưỡng. Chúng có đặc tính chữa bệnh và cung cấp rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vì những hạt Chia này giúp tăng cường năng lượng và sức chịu đựng, chúng được sử dụng bởi các chiến binh và vận động viên thời cổ đại trước khi thực hiện các nhiệm vụ vất vả.

Chúng chứa chất xơ, protein, axit béo omega 3 và 6 cùng với đồng, canxi, kẽm và kali. Nhiều người nghĩ rằng hạt chia là một loại hạt hỗ trợ giảm cân, nhưng thực tế nó còn giúp bạn nhiều hơn nữa khi cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng.

Hạt Chia rất tốt cho làn da, hệ tiêu hóa, tim, xương, cơ và thậm chí là sức khỏe răng miệng của bạn. Đây là một thông tin ít người biết về loại hạt này:

Magie trong 2 thìa hạt Chia cung cấp gần 32% lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày vào cơ thể.

Chất chống oxy hóa Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, nhưng hạt Chia chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn những thứ này!

Đối với Sắt, hầu như mọi người đều nghĩ rằng rau bina là nguồn cung cấp Sắt tốt nhất, nhưng lượng Sắt trong 2 thìa hạt Chia chứa nhiều hơn gấp 3 lần lượng Sắt trong rau bina!

Kali. Trên thực tế, chuối là một nguồn cung cấp kali rất tốt nhưng 2 thìa hạt chia chứa nhiều kali hơn khoảng 64% so với lượng kali có trong chuối!

Axit béo. Đúng vậy, 2 thìa hạt chia cung cấp cho bạn nhiều axit béo omega 3 hơn axit béo omega 3 có trong cá hồi!

Canxi. Thông thường, chúng ta đều nghĩ sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, nhưng lượng canxi trong 2 thìa hạt Chia cao gấp gần 5 lần lượng canxi trong sữa!

Protein, vâng, hạt Chia cũng chứa Protein. Sử dụng kết hợp trong thực đơn hàng ngày giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Hãy xem Hạt Chia Nam Mỹ!

Hạt điều Bình Phước chính gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *