Tại sao rang hạt điều phải có muối?

Tại sao phải rang hạt điều với muối?

Cần lưu ý những gì khi rang hạt điều với muối?

Cách bảo quản hạt điều rang muối được lâu?

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

hạt điều

Hạt điều chứa nhiều kali nên khi ăn nhiều sẽ khiến thận phải hoạt động liên tục. Điều này không tốt cho những người mắc các bệnh về thận, đặc biệt là suy thận

Tại sao rang hạt điều phải có muối?

Tại sao rang hạt điều phải có muối?

  • Rang hạt điều với số lượng ít, ví dụ 300g trong chảo nhỏ bằng bếp thông thường có thể không cần muối vì nhiệt từ bếp nấu thấp hơn và với số lượng nhỏ thì có thể đảo đều tay. đồng đều hơn.
  • Tuy nhiên, rang quy mô công nghiệp, số lượng lớn, lên đến 20 – 30 kg / mẻ, nhiệt độ rang công nghiệp rất cao nếu hạt điều rang không có phụ gia, hạt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt. lò chắc chắn sẽ cháy. Lò sưởi thông dụng nhất cần thiết của các nhà sản xuất hạt điều rang muối là muối. Giống như chúng ta thường rang hạt dẻ với cát, trong lò rang lớn, muối có tác dụng làm cho hạt điều tiếp xúc với nhiệt đều, làm cho hạt điều chín đều và lượng muối sẽ hạn chế hạt điều tiếp xúc trực tiếp với hạt điều rang sẽ không cháy.

→ Dù rang với muối ăn nhưng hạt điều có vỏ lụa vẫn không có vị mặn do hạt có lớp vỏ lụa bên ngoài, ngăn không cho muối tiếp xúc với nhân. Hạt điều không có vỏ lụa khi rang muối, hạt sẽ có vị mặn do muối tiếp xúc trực tiếp với nhân. Vì vậy, những ai không thích vị mặn thì nên dùng hạt điều rang muối còn vỏ lụa.

Những lưu ý khi ăn hạt điều rang muối

Không cho trẻ dưới 3 tuổi ăn hạt điều vì dễ bị sặc.

Không cho trẻ dưới 3 tuổi ăn hạt điều vì dễ bị sặc.

Không ăn trước khi đi ngủ

Khi ăn hạt điều, bạn nên ngủ ít nhất 2 tiếng. Vì hạt điều là một loại hạt giàu năng lượng nên khi ăn vào bạn sẽ trở nên tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.

Không ăn hạt mốc

Không chỉ có mùi vị khó ăn mà nếu ăn phải hạt điều bị mốc, bạn sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột và các bệnh khác.

Không ăn trước bữa ăn

Hạt điều chứa nhiều chất xơ và năng lượng khác nên nếu ăn trước bữa ăn chính, cơ thể sẽ có cảm giác no và không muốn ăn bữa chính.

Đừng ăn quá nhiều về lâu dài

Vì hạt điều có nhiều chất dinh dưỡng tốt nên nhiều người vẫn quan niệm ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Ăn quá nhiều hạt điều sẽ khiến cơ thể nóng lên và dễ nổi mụn.

Thương hiệu hạt điều rang muối ngon nhất

Hạt điều lụa rang muối Bình Phước hộp giấy 500g làm quà tặng

Hạt điều lụa rang muối Bình Phước hộp giấy 500g làm quà tặng

Nói đến hạt điều rang muối thì không thể không nhắc đến sản phẩm “Hạt điều rang muối Bình Phước”. Đây là đặc sản được nhiều người tìm mua về làm quà bởi nó có hương vị đặc trưng khó nơi nào sánh được.

Hạt điều lụa rang muối Bình Phước hộp giấy 500g làm quà tặng

Ngoài tác dụng giúp hạt điều khi rang không bị cháy, việc cho muối vào rang còn giúp hạt điều thơm ngon hơn, không bị ngán khi ăn.

Để mua được hạt điều rang muối “xịn” tại Bình Phước, hãy liên hệ với Hạt Ngon qua Hotline: 0934 608 609 .

Xem thêm: 10 công dụng của hạt điều đối với sức khỏe của bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *