XUẤT KHẨU – Mang lòng nhân ái đến với nông sản mang thương hiệu Việt Nam và chuỗi siêu thị Singapore


Bắt đầu xuất khẩu sang Đài Loan, Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore từ nhiều năm trước, nhưng Xưởng luôn cố gắng đưa thương hiệu Việt ra nước ngoài. Bởi vì hầu hết khách hàng nước ngoài chỉ muốn các công ty Việt Nam gia công thương hiệu của chính họ. Vì vậy, hạt điều nói riêng và nông sản Việt Nam dù nổi tiếng trên thế giới nhưng vẫn luôn mờ nhạt trong suy nghĩ của khách hàng quốc tế. Nhiều người không biết hạt điều có xuất xứ từ Việt Nam, thậm chí có vị khách ở Mỹ hỏi, hạt điều có phải sản xuất tại Singapore không? Vì nơi đó có số lượng công ty thương mại lớn nhất nhì Châu Á.

Đến nay, sau hành trình miệt mài chờ đợi suốt 5 năm liên tục tìm kiếm cơ hội, cuối cùng cũng đưa Hạt Điều Nhà LÊ trở thành chuỗi siêu thị của Haomart – Chuỗi siêu thị này đã có 45 chuỗi cửa hàng lớn nhỏ của Haomart. Singapore.

Đồng thời xuất khẩu thương hiệu sang Đài Loan, Malaysia và nhiều nước khác trên thế giới.

Tại Việt Nam, thương hiệu Le’s Cashew Nuts đã rất nổi tiếng về chất lượng, chất lượng hảo hạng, hương vị thơm ngon, được nhiều khách hàng quốc tế và trong nước yêu thích từ nhiều năm nay. Để duy trì chất lượng này, họ đã cố gắng trong nhiều năm theo đuổi cải tiến liên tục và quản lý chất lượng.

Nhưng để đưa sản phẩm vào Singapore mà vẫn giữ được thương hiệu NHÀ LÊ CASHEW là một cơ hội hiếm có VÀ CŨNG CÓ MỘT CÂU CHUYỆN SAU.


Đưa nông sản Việt Nam ra nước ngoài thực sự rất khó, ngoài sản phẩm chất lượng còn phải có sự đầu tư tài chính mạnh, sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài và quan trọng là phải có mối quan hệ. mối quan hệ thân thiết giúp đưa các thương hiệu Việt vào siêu thị.

Để thu thập những thứ đó là cơ hội gần như bằng không. Lúc đầu, Lệ liên hệ với những người bạn Việt kiều để giúp đỡ nhưng không ai đủ điều kiện làm việc này, cứ cho là có người có năng lực thì cũng không mặn mà với nghề nông.

Nếu tiếp xúc với khách hàng ở Singapore, hầu như không ai muốn quảng cáo nhà cung cấp của họ, họ sợ rằng khách hàng của họ ở đó sẽ liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất, nếu họ chủ yếu sử dụng thương hiệu. thương hiệu riêng của họ là chính.

Năm 2018, vào một buổi sáng thứ Sáu, một khách hàng của LEA CASHEWS, tên là Yeo Kian Peng đến từ Singaprore, đã đến thăm cửa hàng với một người Campuchia và đặt hàng một mẫu lô đầu tiên (không nhãn hiệu) 1 tấn. . Anh ấy đã chuyển khoản tiền đặt cọc 230 triệu ngay lập tức mà không yêu cầu các quy trình phức tạp như kiểm tra nhà máy, thông tin công ty hay bất cứ thứ gì.

Lúc đó, Xưởng và công ty rất hoang mang khi nhận được số tiền như vậy vào tài khoản công ty mà không tiêu gì, cũng không cần giao dịch. Xưởng hỏi họ tại sao.

Họ cho biết, họ là người kinh doanh thực phẩm ở Singapore, khi sang Campuchia, đã mua hàng trăm mẫu hạt điều của nhiều nhà sản xuất ở đó nhưng mùi vị và chất lượng không tốt. Cuối cùng, có một cửa hàng duy nhất bán một loại hạt điều rất khác so với những cửa hàng khác, với hương vị béo ngậy, đậm đà và ngọt ngào. Vì vậy họ đã thuê một người Campuchia giám sát cửa hàng đó trong 3 ngày để tìm nhà cung cấp hạt điều cho họ. Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng nhà cung cấp đến từ Việt Nam, và họ đã mua chúng từ cửa hàng của Xưởng.

Điều đó giải thích tại sao anh ấy mua mà không hỏi nhiều. Thường để thuyết phục một khách hàng mua, ít nhất phải mất từ ​​3 tháng đến 1 năm, họ phải đi thăm xưởng, thử mẫu, cân đo đong đếm rồi mới tính tiền trong hợp đồng. Nhưng với người này, tất cả chỉ diễn ra trong 1 giờ.
Xưởng bán cho bên Singapore tấn hàng đầu tiên thì chuyến thứ 2 cũng bán cho họ, nhưng gửi đi Campuchia thì Xưởng không biết giá của tuyến này, báo giá phải báo với nhà vận chuyển Xưởng mới có giá cao nhất trong chuyến hàng. bảng giá vì Thực ra Xưởng không biết chi phí sẽ phát sinh như thế nào, không ngờ khi gửi thì người vận chuyển gửi hóa đơn chỉ trả 1/3 số tiền, rẻ hơn thực tế rất nhiều, nếu người bình thường họ đã im lặng. Cầm số tiền chênh lệch, Xưởng gọi cho họ và báo thừa tiền sẽ bồi hoàn. Lúc đó họ rất sốc.

Họ nói với Xưởng rằng, ở Việt Nam, ai cũng tìm cách lừa dối họ, và bạn bè họ cũng cảnh báo cẩn thận khi làm ăn với người Việt Nam vì ở đây họ bị lừa nhiều quá, nhưng làm việc với Xưởng khiến họ phải nhìn nhận khác, vì không phải ai cũng vậy. thật tệ điêu đo thật tệ. Thực ra, Xưởng cũng đang rất nỗ lực để thay đổi cách nhìn của người nước ngoài về người Việt Nam, vì người Việt Nam mang tiếng xấu khắp thế giới.

Sau đó, họ rất tin tưởng Xưởng, và rất thân thiết. Nếu họ muốn tìm thêm nhà cung cấp các sản phẩm khác tại Việt Nam, Xưởng sẵn sàng giúp đỡ và không đưa thêm đồng nào. Những điều này đã khiến họ trân trọng và tin tưởng Xưởng hơn rất nhiều. Khi đó, bạn bè bảo Xưởng ngốc, giúp người khác mà không thu thêm phí là quá ngu. Nhưng Lệ nghĩ, căn bản là mình muốn quan hệ lâu dài, sau này có nhu cầu thì họ lại giúp đỡ. Mặc dù suy nghĩ này rất đơn giản về trẻ con, nhưng nó thực sự đã mang lại cho Lệ 1 cơ hội lớn trong đời.

Sau này, những chuyến hàng đến tay họ đều nhẹ hơn, họ sẵn sàng trả tiền trước. Vì công ty Xưởng không đủ tiềm lực tài chính, vì khởi nghiệp nên có 10 triệu đô, nhưng vay nhiều rồi tích góp dần.

Vào cuối năm 2019, họ đã giúp Xưởng mở một công ty tại Singapore, lấy tên là Jonah Food, và giúp phân phối hạt điều mang thương hiệu Việt Nam tại Singapore và đưa vào siêu thị. May mắn thay, những người đó có mối quan hệ rất rộng ở Singapore, Đài Loan và một số quốc gia khác. Chính vì những mối quan hệ quan trọng này, sản phẩm của Xưởng có cơ hội thâm nhập thị trường nội địa và phân phối thuận lợi. Nhưng chất lượng sản phẩm là mấu chốt rất quan trọng, nếu không ngon thì chẳng ai muốn mua, muốn giới thiệu gì cả.

Họ cho biết sản phẩm của Xưởng rất được người Singapore ưa chuộng vì chất lượng rất tốt, tươi, ngon, đã qua kiểm định an toàn tại Singapore, bao bì đẹp, người dùng phản hồi rất tốt và khách hàng bắt đầu đông dần, quan trọng là doanh nghiệp lựa chọn. làm quà tặng.
Ở thời điểm này, những gì tôi làm, sự trung thực tử tế không bao giờ là thừa. Chỉ cần bạn sống tử tế thì một ngày nào đó vận may sẽ thực sự gõ cửa nhà bạn. ”

Đọc thêm: Hành trình xuất khẩu hạt điều mang thương hiệu Việt của Xưởng
Facebook:
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/lethuyvn
Trang web: https://xuonghatdieu.com/phan-phoi-si/
Hạt điều bán lẻ: https://xuonghatdieu.com/hat-dieu-nguyen-hat-con-vo-lua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *